Development

World War Z มหาวิบัติสงคราม Z เกมแนว Shooting เอาตัวรอดจากฝูงซอมบี้วีดีโอเกมที่ดัดแปลงจากหนังการันตีว่ามันส์แน่นอน!

สวัสดีค๊าาาาา! เพื่อนๆ ชาว PingBooster อาเจ๊นัทกลับมารับหน้าที่ในการแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จักเกมออนไลน์ต่างๆ ทั่วโลก วันนี้อาเจ๊นัทจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักเกมแนว Shooting อีกหนึ่งเกมที่อาเจ๊นัทชื่นชอบเป็นอย่างมาก แล้วก็ยังเล่นกับเพื่อนๆ อยู่ในปัจจุบันนี้ค่ะ เพราะมันคือเกมที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายและภาพยนตร์ชื่อดังนั้นก็คือเกม “World War Z มหาวิบัติสงคราม Z” ผลงานจากทีมผู้พัฒนา Saber Interactive อะไรทำให้เกมนี้ได้รับความนิยมจากเกมเมอร์ทั่วโลก แล้วถ้าใครที่ลังเลว่าเกมนี้ “มันสนุกจริงๆ ดิ๊!?” เดี๋ยวอาเจ๊นัทจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกันนะคะ

 world-war-z

 

“World War Z มหาวิบัติสงคราม Z”

เกม “World War Z มหาวิบัติสงคราม Z” เป็นการดัดแปลงมาจากนวนิยายและภาพยนตร์ชื่อดัง ซึ่งเป็นการจับมือกันระหว่างทีมผู้พัฒนาเกม Saber Interactive และ Paramount Pictures ค่ายภาพยนตร์ชื่อดัง ร่วมกันผลิตเกมนี้ขึ้นมา โดยเนื้อหาภายในเกมจะอ้างอิงถึงสถานที่ต่างๆ ในต้นฉบับเวอร์ชั่นภาพยนตร์ ซึ่งเนื้อหาบางอย่างก็จะมีการอ้างอิงจากฉบับนวนิยายด้วย ครั้งแรกที่เปิดตัวในงาน The Game Awards 2017 สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมากให้กับเกมเมอร์ แต่ตอนนั้นก็มีคำครหาเหมือนกันว่า “วีดีโอเกมที่ดัดแปลงหรือสร้างจากภาพยนตร์มันจะไปรอดงั้นรึ!?” ซึ่งเกมนี้เมื่อวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการก็ลบคําสบประมาทนี้ได้เป็นอย่างดี

โหมดเกมเพลย์ World War Z มหาวิบัติสงคราม Z จะมีให้เลือกเล่นทั้งหมด 2 แบบด้วยกัน แบบแรกคือ การผจญภัยในโหมดเนื้อเรื่องที่จะพาเราไปยังประเทศต่างๆ ที่ปรากฎอยู่ในฉบับภาพยนตร์ ซึ่งเราสามารถเล่นออนไลน์ร่วมกับเพื่อนๆ ได้สูงสุด 4 คน ที่สำคัญเรายังสามารถปรับความยาก ง่าย ของโหมดการเล่นด้วย ขอบอกว่าถ้าเลือกโหมดยากสุด ถ้าคุณไม่เก่งจริง หรือ ไม่มีทีมเวิร์คที่ดีลำบากแน่นอนค่ะ โดยโหมดนี้ยังสามารถที่จะเล่นคนเดียวได้ด้วยนะ แบบต่อมาก็คือ “PvPvZ” เป็นจะเป็นการเอาตัวรอดจากฝูงซอมบี้จำนวนมหาศาลที่บุกเข้ามาหาคุณ แต่ในระหว่างนั้นคุณเองจะต้องต่อสู้กับผู้เล่นอีกทีม ซึ่งเป็นโหมดที่สนุกและเพิ่มความท้าทายใหม่ๆ เข้ามาอย่างต่อเนื่อง

 world-war-z

 

สายต่างๆ ภายในเกมตัวเกม World War Z

ซึ่งผู้เล่นจะสามารถสวมบทบาทเป็นคลาสที่เหมาะสมเพื่อให้การเล่นดูลื่นไหลมากยิ่งขึ้น 

  • Gunslinger - สำหรับสายนี้ทักษะของเขาจะเพิ่มพลังโจมตีและเพิ่มความเสียหายให้กับอาวุธที่ใช้งานอยู่มากกว่าสายอื่นๆ เรียกว่าหยิบปืนขึ้นมาอาวุธมีดาเมจที่เพิ่มขึ้นมากกว่าเดิม เป็นสายที่ยิงไว้ก่อน ถามทีหลัง ( เอ๋...มันแปลกๆ นะ ) แต่ทั้งนี้ก็อยู่ที่เราจัดสกิลด้วยละนะ
  • Hellraiser - เป็นสายที่จะสนับสนุนทีมได้เป็นอย่างดี เพราะเขาสามารถติดตั้งวัตถุระเบิดตามจุดต่างๆ เมื่อเหล่าซอมบี้หรือศัตรูวิ่งผ่านมันจะทำงานและสร้างความเสียหายอย่างรุนแรงในทันที นอกจากนี้เขายังสามารถติดตั้งเครื่องมือแบบอื่นๆ เพื่อใช้ในการสังหารแบบหมู่ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
  • Slasher - เป็นสายที่จะคอยช่วยเหลือสมาชิกในทีมคนอื่นๆ ได้เป็นอย่างดี เพราะเขาสามารถโจมตีในระยะประชิดได้ อีกทั้งเขาจะมีทักษะที่เพิ่มความเสียหาย พลังโจมตีในระยะประชิดได้ด้วย อีกทั้งยังมีปืนช็อตไฟฟ้าที่ติดกับอาวุธที่จะปล่อยกระแสไฟฟ้าออกไปสร้างความเสียหายได้อย่างรุนแรง
  • Medic - สายสนับสนุนในทีมเพื่อฟื้นฟูพลังชีวิตให้เพื่อนๆ เพื่อไม่ให้กลายเป็นซอมบี้กระหายเลือดมาจู่โจมเรา โดยเราสามารถติดอาวุธ Stim Pistol ที่สามารถยิงจากระยะไกลเพื่อรักษาเพื่อนของเราในสถานการณ์ที่เลวร้ายได้
  • Fixer - นอกจากสายสนับสนุนทีมแบบฟื้นฟูแล้ว สายนี้จึงถูกออกแบบมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะค่ะ ซึ่งจะทั้งกล่องเพิ่มกระสุนปืน, เพิ่มระเบิดมือ และ อื่นๆ อีกมากมาย อย่าลืมว่าเกมนี้เราจะต้องใช้กระสุนจำนวนมากในการจัดการฝูงซอมบี้กระหายเลือด ดังนั้นอย่าลืมมีสายนี้เอาไว้ในทีมกันด้วยนะคะ
  • Exterminator - สายบู๊สายสุดท้ายที่ “ไฟ” คือคำตอบในการทำลายล้างเขาจะติดอาวุธต่างๆ ด้วยแก๊ซโซลีนที่จะสร้างความเสียหายด้วยไฟ อีกทั้งยังมีทักษะที่เพิ่มความเสียหายให้กับการโจมตีของเรา หรือ การเผาของไฟที่รุนแรงมากยิ่งขึ้น ถือได้ว่าเป็นสายที่ไม่ควรมองข้าม

 world-war-z

 

สำหรับตัวเกม World War Z เป็นเกมแนว Shooting มุมมองบุคคลที่ 1 [FPS] ที่สามารถเล่นออนไลน์พร้อมกับเพื่อนๆ ได้สูงสุด 4 คนตัวเกมยังคงมีการอัปเดตเนื้อหาใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง ภายในเกมไม่ได้มีแค่ซอมบี้ธรรมดาๆ เท่านั้น ยังมีซอมบี้ที่รูปแบบการโจมตีที่ไม่เหมือนตัวอื่นๆ อีกด้วย  นอกจากนี้อย่าลืมว่าซอมบี้เกมนี้มาเป็นฝูงและจำนวนมหาศาลอย่างมาก โดยตัวเกม World War Z แพลตฟอร์ม PC วางจำหน่ายบน Epic Game Store เท่านั้น ใครที่อยากจะเล่นจัดมากันได้เลยค่ะ สามารถสั่งซื้อตัวเกมได้ที่นี่ คลิกที่นี่ ( https://www.epicgames.com/store/en-US/product/world-war-z/home ) นอกจากนี้ยังมีแพลตฟอร์มอื่นๆ อาทิเช่น PlayStation 4 และ Xbox One 

 world-war-z

 

แล้วถ้าคุณอยากจะเล่นเกมนี้ให้ลื่นไหลมากกว่าเดิมพวกเราก็ขอ “แนะนำโปรแกรม PingBooster” ที่จะช่วยในการเข้าเล่นเกม World War Z ได้ลื่นไหลไม่สะดุด บางทีอินเทอร์เน็ตของเราไม่เป็นใจเท่าไหร ดังนั้นลองใช้โปรแกรม PingBooster ของเราก็ช่วยผู้เล่นในส่วนนี้และยังสามารถที่จะเล่นเกมได้แบบไม่มีสะดุอย่างแน่นอนค่ะ ที่สำคัญโปรแกรม PingBooster เป็นโปรแกรม VPN ที่แยกเน็ตในการใช้งานปกติ และ ใช้เล่นเกม จึงทำให้คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยที่ไม่ต้องกังวนว่าโปรแกรมของเราจะไปทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของท่านช้าลงเหมือนโปรแกรม VPN ตัวอื่นๆ ด้วยนะ 


Games support

stg-game-2710

stg-game-2710  Read More

Call of Duty Modern Warfare

วันนี้เราจะไปรู้จักับเกมที่เปิดบริการทั่วโลกกับเกม Call of Duty Modern Warfare กับการเปิดตัวในวันที่ 23 สิงหาคม 2562 กับเวอร์ชั่นรีบูท ที่ทำให้เหล่าแฟ...  Read More

Code 2040

วันนี้เราจะมาพาไปรู้จักกับเกม Shooting Battle Royale แบบใหม่ที่ไม่เหมือนใครที่จะเปิดให้เล่นแบบ Free To Play ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2564 เพื่อน ๆ คงสงสัยกันแล้วใช่ไหมว่า เกม Code 2040 เป็นเกมแบบไหน เรามรุ้จักกันเลย  Read More

Facebook

บทความ